MEDIA CLUB FOR EDUCATION AND HEALTH CARE OF THE VIETNAM COMMUNITY

Tổng bí thư chúc Tết nhân dân Thủ đô

Chiều 19/1, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội, chúc mỗi người dân dồi dào sức khỏe, mọi sự hanh thông.

Theo Tổng bí thư, năm Nhâm Dần 2022 có nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng nặng nề tới cả nước, trong đó có Hà Nội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng lòng của toàn dân, toàn quân, đất nước đã vượt qua khó khăn, gặt hái nhiều kết quả quan trọng với nhiều dấu ấn nổi bật. Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Ông dẫn báo cáo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh sau đại dịch Covid-19, tăng trưởng GRDP năm 2022 cao hơn mức bình quân chung của cả nước và cao nhất trong 10 năm gần đây.

Tổng bí thư thăm hỏi, chúc tết các em thiếu nhi thủ đô. Ảnh: Viết Thành

Tổng bí thư thăm hỏi, chúc Tết thiếu nhi Thủ đô chiều 19/1 (28 tháng chạp). Ảnh: Viết Thành

Năm 2023 đất nước đứng trước nhiều khó khăn, vẫn chịu ảnh hưởng phức tạp của đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu. Tổng bí thư cho rằng nhiệm vụ đặt ra đối với Hà Nội càng lớn và nặng nề hơn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống ngàn năm văn hiến anh hùng, vai trò, vị thế, tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô.

Ông đề nghị những cán bộ chủ chốt của thành phố, những người có trọng trách rất lớn càng phải gương mẫu, không ngừng tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, năng lực công tác để lãnh đạo Đảng bộ cùng nhân dân xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tổng bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đạt được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong năm 2023, chúc cho mỗi gia đình, mỗi người dân Thủ đô năm mới "dồi dào sức khỏe, an lành, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc, mọi sự hanh thông".

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt tay Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải. Ảnh: Thanh Hải

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt tay Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải. Ảnh: Thanh Hải

Trước đó báo cáo với Tổng bí thư, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết năm 2022 thành phố đã hoàn thành 22/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế phục hồi nhanh, GRDP tăng trưởng 8,89%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây và cao hơn mức bình quân chung của cả nước 0,87%. Quy mô nền kinh tế của Hà Nội đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tương đương 50 tỷ USD (cả nước đạt khoảng 409 tỷ USD). Thu nhập bình quân đầu người đạt 142,3 triệu đồng/năm.

Thành phố đã chi trả hỗ trợ cho hơn 2,6 triệu lượt người khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 với trên 2.600 tỷ đồng. 15/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, 48 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 5 xã thuộc huyện Đan Phượng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Hà Nội có 1.649 sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm), dẫn đầu cả nước.

 

Nguồn: https://vnexpress.net/tong-bi-thu-chuc-tet-nhan-dan-thu-do-4562087.html

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ