THE CENTER OF COMMUNITY HEALTHCARE EDUCATION IN HANOI

Lãnh đạo Trung ương Hội thăm và làm việc với Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng

Sáng ngày 8/10, đoàn đại biểu của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng, tại trụ sở mới: Tòa nhà 121, số 85, Đường Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đến thăm và làm việc với Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng, đoàn đại biểu của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng VN gồm: ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch, ông Nguyễn Thiện Trưởng – Phó Chủ tịch Thường trực, ông Vũ Việt Anh, Phó Chủ tịch, ông Tạ Quang Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Chánh Văn phòng và ông Bùi Ngọc Minh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Truyền thông, cùng một số lãnh đạo các ban, đơn vị truyền thông là thành viên, hội viên của Trung ương Hội.

Phía Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng (SKCĐ) có sự tham gia của TS. Vương Văn Việt – Tổng Biên tập, ông Hoàng Chiến Thắng – Phó Tổng biên tập, ông Vũ Ngọc Chương – Tổng Thư ký, Trưởng Ban điện tử, ông Huỳnh Phước Hùng - Trưởng Ban tạp chí in, bà Hoàng Thị Thịnh, Chánh Văn phòng, cùng đại diện cán bộ, phóng viên, biên tập viên các ban, đơn vị thuộc Tòa soạn.

Empty
Đoàn đại biểu Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng thăm và làm việc với Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng

Tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Vương Văn Việt thay mặt Ban Biên tập báo cáo tình hình Tạp chí SKCĐ thời gian qua, những kết quả đã đạt được và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tổng Biên tập cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tòa soạn trong thời gian qua là tập trung triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Chính phủ. Tạp chí SKCĐ đã chính thức được chuyển đổi mô hình hoạt động từ báo sang tạp chí từ ngày 01/4/2020. Tạp chí đi vào hoạt động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan tràn rộng rãi và tác động tiêu cực đến mọi hoạt lĩnh vực động xã hội trong nước và quốc tế. Tuy gặp rất nhiều khó khăn do chuyển đổi mô hình hoạt động, trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, Tạp chí SKCĐ luôn bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động, phản ảnh thường xuyên các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đăc biệt, sự chỉ đạo, các biệm pháp phòng chống dịch covid -19.          

Empty
TBT Vương Văn Việt thay mặt Ban Biên tập báo cáo trên cuộc làm việc

Các hoạt động của Chủ tịch, của Ban Thường vụ và các cấp Hội, các tổ chức thành viên, hội viên đã được phản ảnh với tần xuất cao, phong phú, sinh động trên cả các phiên bản in và điện tử. Đã có nhiều tin bài giới thiệu, cổ vũ các phong trào rèn luyện thân thể, thể dục thể thao, phổ biến, hướng dẫn các phương pháp dưỡng sinh, bảo vệ nâng cao sức khỏe, chữa bệnh không dùng thuốc, có nhiều tuyến bài áp dụng các phương pháp y học dân tộc cổ truyền nâng cao sức đề kháng phòng, chống dịch covid-19, các dịch bệnh theo mùa, các hoạt động xã hội, từ thiện, tương thân tương ái, cùng nhau đoàn kết vượt qua hiểm nguy, dịch bệnh của Hội, các đơn vị, tổ chức hội viên và xã hội.

Tạp chí SKCĐ đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý, như đổi con dấu, thay đổi tên tài khoản, mã số thuế, BHXH, BHYT...Đã tiến hành sắp xếp lại các ban, đơn vị theo Quyết định số 37/2020/QĐ-TWH, ngày 23 tháng 3 năm 2020 của Trung ương Hội. Đã tập trung xây dựng, hoàn thiện và ban hành mới Bộ Quy chế nội bộ gồm các quy định cần thiết, như Quy chế hoạt động Ban Điện tử; Ban tạp chí in; Quy chế hoạt động của Văn phòng đại diện; Quy định quy trình xuất bản tin bài trên trang điện tử và trên ấn phẩm in; Quy định phân công trách nhiệm trong Ban Biên tập; Quy định trách nhiệm cá nhân trong quá trình xuất bản tin bài; Quy định nhiệm vụ phóng viên thường trú tại địa phương... Để tăng cường quản lý phóng viên hoạt động tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, Ban Biên tập đã ban hành Quy định về cấp và ký giấy giới thiệu. Việc ký giấy giới thiệu do lãnh đạo Tạp chí đảm nhận, nội dung giới thiệu phù hợp với tôn chỉ mục đích. Sử dụng thống nhất mẫu giấy giới thiệu, do Bộ Nội vụ ban hành trong toàn Tòa soạn.

Tạp chí SKCĐ điện tử đã sử dụng tên miền mới: suckhoecongdongonline.vn, hoạt động liên tục, với CMS mới hiện đại, bắt mắt. Sau khi thành lập lại Ban điện tử, sắp xếp lại lực lượng cán bộ, phóng viên, số lượng tin bài bình quân mỗi ngày xuất bản tăng lên gấp gần 3 lần, trong đó tuyệt đại đa số là các tin có nội dung tích cực. Chuyên trang Sức khỏe 24 h đã đi vào hoạt động từ tháng 5/2020. Chuyên trang A lô bác sỹ đã chuẩn bị xong những công việc cơ bản, đang chay thử nghiệm, sẽ chính thức trong tháng 10/2020. Ấn phẩm in Sức Khỏe Cộng Đồng 2 tuần/1 kỳ xuất bản đều đặn ngay từ đầu tháng 04. Nội dung bám sát tôn chỉ mục đích, phù hợp với đặc điểm của tạp chí. Hình thức trình bầy ngày càng đẹp, hiện đại. Ấn phẩm Sức Khỏe Cộng Đồng (cuối tháng) đã ra mắt bạn đọc 3 số, từ tháng 7/2020. Nội dung, hình thức trình bầy tốt, được hội viên, bạn đọc đánh giá tích cực

Empty
Các đại biểu tham gia cuộc làm việc

chu tich quan
Chủ tịch Hội Nguyễn Hồng Quân phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian tới, Tạp chí SKCĐ tiếp tục bám sát chức năng nhiệm vụ, tôn chỉ mục đich hoạt đông của. Tăng cường thông tin, cung cấp kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch covid-19, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hội viên và bạn đọc; tiếp tục công tác kiệm toàn tổ chức, cơ cấu lại và từng bước ổn định lực lượng cán bộ, phóng viên, biên tập viên. Nâng cao chất lượng thông tin, tăng cường các tin bài chuyên môn, chuyên biệt, chuyên sâu, vận động, thu hút nhiều chuyên gia có uy tín tham gia thông tin, truyền thông trên các phương tiện của Tạp chí SKCĐ.

Empty
Ông Vũ Ngọc Chương - Tổng Thư ký, Trưởng Ban điện tử

Qua bài phát biểu của mình, TBT Vương Văn Việt cũng trình bày các đề xuất, kiến nghị và mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa từ phía Trung ương Hội, các đơn vị hội viên dành cho Tạp chí.

Tại buổi làm việc, các cán bộ, phóng viên cũng đã có cơ hội trình bày, nhấn mạnh những nhiệm vụ của ban, đơn vị, những khó khăn, vướng mắc trong tác nghiệp và bầy tỏ quyết tâm góp sức xây dựng Tạp chí - cơ quan thông tin, tuyên truyền của Hội ngày càng phát triển.

Sau khi nghe báo cáo của TBT, phát biểu tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc của cán bộ phóng viên, Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Ban Biên tập, cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch cũng kỳ vọng và giao nhiệm vụ cho Tạp chí SKCĐ sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội, tiếp tục thực hiện sứ mệnh tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe đến rộng rãi bạn đọc, cũng như kịp thời tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Hội. Chủ tịch Hội cũng mong muốn Tạp chí SKCĐ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giao nhiệm vụ phấn đấu đưa trở thành tòa soạn có uy tín, thương hiệu mạnh, có nhiều nội dung chuyên biệt, chuyên sâu về lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe nhân dân, lôi cuốn được ngày càng đông đảo bạn đọc .

Kết thúc buổi làm việc, Tổng Biên tập Vương Văn Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Hội và hứa sẽ cùng tập thể những người làm báo, phấn đấu tích cực, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, xây dựng Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng phát triển vững mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

chu tich quan 1
Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân trao đổi với các đại biểu Tạp chí

Empty
Ông Vũ Việt Anh - Phó chủ tịch Trung ương Hội

cvp
Ông Tạ Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Hội

hop 6

Empty
Ông Huỳnh Phước Hùng - Trưởng Ban tạp chí in

Empty
Các đại biểu Trung ương Hội cùng đại diện cán bộ phóng viên, biên tập viên Tạp chí SKCĐ

Theo suckhoecongdongonline.vn

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ