THE CENTER OF COMMUNITY HEALTHCARE EDUCATION IN HANOI

Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam: Kiện toàn bộ máy, tích cực hoạt động vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Đại hội Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, khóa III, (nhiệm kỳ 2021-2026), kiện toàn bộ máy, đẩy mạnh công tác đào tạo, tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân bảo vệ sức khỏe, mở rộng hợp tác với các tổ chức liên quan… là những nội dung được Chủ tịch Hội – Nguyễn Hồng Quân nhấn mạnh trong Hội nghị Thường trực TW Hội.

Hội nghị diễn ra sáng ngày 11/3/2021 tại trụ sở văn phòng TW Hội, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân chủ trì.

Trong cuộc họp còn có sự tham gia của PCT thường trực – TS. Nguyễn Thiện Trưởng và các ông bà là PCT khác: NGND. PGS.TS. Nguyễn Võ Kỳ Anh, TS. Lê Ngọc Trọng, TS. Nguyễn Thị Chính, Phạm Lê Tuấn, Vũ Văn Hiền, Vũ Việt Anh và các ông bà đại diện các ban chuyên môn.

Hội nghị tập trung bàn luận các công việc sẽ triển khai trong thời gian tới như: Chấn chỉnh, kiện toàn cơ quan TW Hội theo tinh thần vừa hoạt động vừa chống dịch. Chấn chỉnh hoạt động của các ban chuyên môn, đơn vị cơ sở, tiếp tục tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm chuyên môn, ký kết hợp tác với các hội liên quan, thắt chặt mối quan hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

1

Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt, công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 luôn được lãnh đạo Hội quan tâm, đặt lên hàng đầu. Theo đó, dưới sự phân công, chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân, Hội đã tiến hành thành lập nhóm chuẩn bị các công việc liên quan: chuẩn bị nhân sự, bổ sung, sửa đổi điều lệ, dự thảo các văn kiện.

Theo Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân, công tác nhân sự rất quan trọng, đòi hỏi lựa chọn các cá nhân hoạt động trên tinh thần tự nguyện cao cùng cống hiến, đưa Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam ngày càng phát triển và nâng cao vị thế.

Do phạm vi hoạt động của Hội rất rộng, trong thời gian tới, Hội sẽ mở rộng, quan tâm nhiều hơn các vấn đề liên quan đến sức khỏe của phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, sức khỏe môi trường…

Empty

Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân điều hành cuộc họp

Để quảng bá hình ảnh Hội rộng rãi, chủ trương trong năm nay, Hội sẽ tiếp tục triển khai tổ chức các buổi tọa đàm chuyên môn theo các chủ đề khác nhau. Đặc biệt, trước mắt lập kế hoạch tổ chức tốt các hoạt động hướng tới ngày Sức khỏe thế giới (7/4), các hoạt động vì sức khỏe môi trường.... Tiếp tục triển khai các hoạt động hướng tới chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cơ sở. Đây là một trong những hoạt động được chủ tịch Hội đánh giá hết sức quan trọng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm.

Trong thời gian tới, một nhiệm vụ cũng hết sức quan trọng được TW Hội đề ra là đẩy mạnh hoạt động giáo dục, nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác phản biện xã hội.

Việc mở rộng ký kết hợp tác với các tổ chức liên quan được đề cập. Trên Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân đã nhấn mạnh, thời gian tới, Hội phải thúc đẩy ký kết hợp tác với 4 tổ chức quan trọng là: Bộ Y tế, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Người cao tuổi và Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam.

Hội tiếp tục tiếp thu, lấy ý kiến và xây dựng hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu, trên cơ sở tiếp thu đóng góp ý kiến của các đại biểu, hướng đến đồng nhất trong logo, phong bì, thư mời...

Ngoài ra, trong thời gian tới, Hội cũng sẽ tích cực sử dụng internet, mạng xã hội để triển khai hoạt động, lãnh đạo, điều hành nhất là trong bối cảnh đại dịch phức tạp.

Empty

PCT Vũ Việt Anh phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được lắng nghe các báo cáo cụ thể của các đơn vị được giao thực hiện tổ chức hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày Sức khỏe thế giới, các đóng góp ý kiến về xây dựng, hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu cũng như thảo luận kế hoạch ký kết hợp tác với các đơn vị liên quan.

Đa số các đại biểu đều thống nhất các kế hoạch đề ra, ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo và tham gia tích cực trong công tác xây dựng Hội.

Tại đây, PCT Lê Ngọc Trọng đã đưa ra ý kiến cần tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cơ sở, mở rộng quảng bá hình ảnh Hội đến đông đảo người dân.

PCT Vũ Việt Anh phát biểu đóng góp. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nhân sự cho chuẩn bị cho đại hội III, đồng thời báo cáo về kế hoạch tổ chức Ngày hội Sức khỏe cộng đồng sắp tới, trên tinh thần gọn nhẹ, an toàn, hiệu quả.

Empty

PCT Nguyễn Thiện Trưởng trình bày báo cáo hoạt động của Hội

Trước đó, theo báo cáo của PCT Nguyễn Thiện Trưởng, từ đầu năm 2021 đến nay, Hội đã tổ chức tốt Hội nghị lần 5 BCHTW Hội khóa II vào ngày 7/1. Tổ chức tốt việc đón Tết và khai xuân, tạo không khí phẩn khởi, an toàn dù đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Hội đã tích cực, nỗ lực triển khai nhiều công việc: tuyên truyền, vận động kết nạp hội viên, chỉ đạo, đốc thúc công việc tại các tuyến cơ sở, đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh của Hội qua Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng và hợp tác với HDTV thành tập trang VACHE-TV.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch phức tạp, toàn bộ lãnh đạo, nhân viên cơ quan đã tích cực tham gia tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng chống 5K. Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân cũng đặc biệt gửi thư chúc mừng và cảm ơn, tri ân các y bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

 

Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị:

Empty

EmptyEmpty

EmptyEmpty

 
Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ