THE CENTER OF COMMUNITY HEALTHCARE EDUCATION IN HANOI

Không khí Hà Nội ở mức rất xấu

Các điểm quan trắc của Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ đều hiển thị chất lượng không khí thủ đô ở mức xấu đến rất xấu.

12h ngày 12/12, chỉ có bốn trên tổng số hơn 30 trạm quan trắc ô nhiễm không khí của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hiện thị chỉ số. Ba trong bốn trạm này chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên 200, ở mức rất xấu, cảnh báo mọi người bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, hạn chế tối đa hoạt động ngoài trời.

Cụ thể, trạm đo tại Tây Mỗ, huyện Bắc Từ Liêm có chỉ số AQI là 232; tại công viên hồ Thành Công, quận Ba Đình là 231; tại Kim Liên, quận Đống Đa là 211, Trung Hòa, quận Cầu Giấy là 134.

Cùng lúc này, trạm quan trắc tại đường Nguyễn Văn Cừ quận Long Biên hiển thị chỉ số AQI 132. Trạm của Đại sứ quán Mỹ ở Hoàn Kiếm là 176.

Không khí Hà Nội ở mức rất xấu. 

Hàng trăm điểm đo của hệ thống PAM Air hiển thị màu đỏ và tím tương ứng với chất lượng không khí ở mức xấu, rất xấu. Trong đó, điểm đo tại Dương Nội, quận Hà Đông, là 254, trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, là 267, phường Hàng Trống cao nhất 271.

Hệ thống xếp hạng ô nhiễm không khí quốc tế Iqari xếp Hà Nội ô nhiễm thứ tư trong các thành phố trên thế giới với chỉ số AQI là 188. Hệ thống này dự báo ngày mai chất lượng không khí được cải thiện với AQI khoảng 127, sau đó mức độ ô nhiễm tăng dần, đến thứ tư lại trên 180.

Hà Nội đang là mùa đông, kiểu thời tiết đặc trưng là khô hanh, rất ít mưa, góp phần làm gia tăng bụi mịn. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị người dân hạn chế đốt rác và giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong, đặc biệt các huyện ngoại thành không đốt rơm rạ để hạn chế ô nhiễm.

Từ đầu tháng 11/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với một số đơn vị tổ chức thí điểm kiểm kê khí thải với khoảng 5.000 xe máy. Kết quả sẽ là tiền đề để TP Hà Nội đưa ra những phương pháp cụ thể nhằm giảm thiểu nguồn ô nhiễm không khí từ phương tiện giao thông.

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ