MEDIA CLUB FOR EDUCATION AND HEALTH CARE OF THE VIETNAM COMMUNITY

Hưởng ứng ngày 'Thế giới không thuốc lá' 31/5 và 'Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá' 25-31/5/2020

Ngày 29/5/2020, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế đã tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng ngày “Thế giới không thuốc lá” 31/5 và "Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá" 25 - 31/5 với chủ đề "Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá" tại Trụ sở Bộ Y tế. 


Quang cảnh buổi lễ

Chương trình có sự tham dự của bà Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên thường trực Hội đồng quản lý liên ngành Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá; PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá; ông Vũ Việt Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội – Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội; ông Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; cùng đại diện các Bộ, ngành, tổ chức chính trị, xã hội, các ban ngành đoàn thể tại Hà Nội và 200 sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng. Thay mặt Bộ Y tế, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn phát biểu khai mạc lễ mít-tinh.


PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên thường trực Hội đồng quản lý liên ngành Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá chủ trì buổi lễ.


PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại buổi lễ

Không hút thuốc lá là phương pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa bệnh, đặc biệt là trong tình hình phòng chống dịch COVID-19, góp phần xây dựng môi trường trong lành cho xã hội. Lễ mít-tinh là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày "Thế giới không thuốc lá" và "Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá" hàng năm, hướng tới mục tiêu tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp và cộng đồng đối với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Sự kiện đồng thời cũng là điểm nhấn truyền thông nhằm thông tin tới cộng đồng về hậu quả của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe con người nói chung và tầm quan trọng của việc bảo vệ thế hệ trẻ trước các tác hại của việc sử dụng thuốc lá, bên cạnh đó là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá rộng khắp trên toàn quốc.


Các đại biểu cùng nhấn nút hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Cuộc sống không khói thuốc"

Kết thúc lễ mít-tinh là phần diễu hành xe đạp nhằm hưởng ứng chiến dịch truyền thông năm 2020 với chủ đề "Cuộc sống không khói thuốc".

Cùng ngày 29/5, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cũng tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng ngày và tuần lễ kỷ niệm này.

Một số hình ảnh tại các chương trình:By Hanche

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ