THE CENTER OF COMMUNITY HEALTHCARE EDUCATION IN HANOI

Hội nghị Ban Thường vụ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Ngày 17/12, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐVN) đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội quý IV/2020, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội Nguyễn Hồng Quân, để tổng kết hoạt động đã đạt được trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Tham dự Hội nghi có các ông bà Phó chủ tịch: TS. Nguyễn Thiện Trưởng – Phó chủ tịch thường trực, NGND.PGS.TS. Nguyễn Võ Kỳ Anh,  PGS.TS. Nguyễn Thị Chính, ông Vũ Việt Anh, cùng các ông bà là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Trung ương Hội. Ngoài ra, còn có một số lãnh đạo đại diện cho các ban, đơn vị, văn phòng đại diện của Hội tại các địa phương, tổ chức hội viên của Hội cũng được mời tham dự.

toan canh

Toàn cảnh Hội nghị.

PCT Nguyễn Thiện Trưởng thay mặt Thường trực Trung ương Hội đã trình bầy báo cáo hoạt động của Hội trong thời gian qua, những kết quả đã đạt được và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian sắp tới.

chu tich nguyen hong quan

Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân điều hành Hội nghị.

Một số kết quả đã đạt được:

Trung ương Hội đã tổ chức quán triệt chủ trương cấp phát Thẻ hội viên và hướng đẫn trực tiếp và online 3 buổi đến hầu hết các đầu mối đơn vị hội viên. Ban Kết nối – Phát triển Cộng đồng và Văn phòng đã trực tiếp kết nối tiếp nhận thông tin và đang triển khai làm Thẻ cho 247 hội viên trong đợt 1.

Empty

PCT Nguyễn Thiện Trưởng báo cáo tổng kết hoạt động trước Hội nghị.

Đã phối hợp xây dựng và tổ chức đưa vào hoạt động  Sàn Thương mại Điện tử "Alosuckhoe.vn". Đã kết nối xây dựng chương trình phối hợp với Hội Quân dân y Việt Nam, Hội Bác sỹ gia đình Việt Nam, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam. Đang chuẩn bị lễ ký hợp tác với các hội.

Kịp thời chỉ đạo hoạt động Hội phòng chống đại dịch covid-19; chỉ đạo động viên các đơn vị tích cực vận động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng tiếp tục phát triển ổn định, cập nhật kịp thời tình hình hoạt động của Hội, lượng độc giả truy cập phiên bản điện tử ngày càng nhiều, xuất bản các số tạp chí in đúng kỳ, có chất lượng. Các cơ quan truyền thông có hợp tác với Hội tích cực tham dự, đưa tin và phản ánh các hoạt động, sự kiện của Hội.

Ngày 26/11/2020, Hội đã tổ chức thành công Hội thảo “Giáo dục sớm nâng cao năng lực trẻ em những năm đầu đời. Lý luận và thực tiễn”; Lễ ký kết Chương trình phối hợp với Hội Quân dân y Việt Nam; Phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức Diễn đàn: “Chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng” tổ chức ngày 16/12/2020. Hiện nay, Hội đang chuẩn bị văn bản để tiến tới ký kết chương trình phối hợp giữa hai Hội cho những năm tới; Tổ chức chỉ đạo và phối hợp với Viện Nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh tâm thể Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.

pct ky anh

NGND.PGS.TS. Nguyễn Võ Kỳ Anh phát biểu.

Chỉ đạo và củng cố các đơn vị trong Hội: Do Hội đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi và phong phú được xã hội và cộng đồng quan tâm nên thời gian qua, càng ngày càng có nhiều các cá nhân, tổ chức đăng ký xin thành lập các đơn vị trực thuộc, cũng như tham gia làm hội viên của Hội.

 Thường trực TW Hội đã tập trung chỉ đạo củng cố các tỉnh Hội GDCSSKCĐ. Chủ tịch và Phó chủ tịch thường trực đã nhiều lần xuống thăm và làm việc với cơ quan chức năng và chỉ đạo củng cố chi nhánh Hội tại Thái Bình. Chủ tịch trực tiếp vào làm việc và chỉ đạo triển khai các giải pháp cần thiết để củng cố chi nhánh Hội tại Nghệ An. Chủ tịch và Phó Chủ tịch tiếp tục vận động, kiệm toàn nhân sự, để tổ chức lại Hội tại Vĩnh Phúc.

Chỉ đạo và củng cố về tổ chức và hoạt động của các đơn vị trực thuộc: Chỉ đạo củng cố tổ chức và hoạt động của Viện nghiên cứu ứng dụng Đông Nam dược và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; củng cố hội đồng quản lý Viện: Cử PCT Nguyễn Thiện Trưởng làm Chủ tịch Hội đồng quản lý, ra quyết định bổ nhiệm Viện trưởng cho Ths.BS. Vũ Đức Hải, một số viện phó và ủy viên.

Chỉ đạo Trung tâm GDCSSKCĐ Hà Nội, Trung tâm GDCSSKCĐ Từ Tâm... chấn chỉnh, củng cố hoạt động. Tăng cường kết nối với các đơn vị để nắm tình hình và chỉ đạo, đẩy mạnh hoạt động.

pct chinh

PGS.TS. Nguyễn Thị Chính phát biểu.

Đề nghị bổ sung vào BCH Trung ương Hội 7 thành viên, bổ sung vào Ban thường vụ Hội 1 thành viên và cho thôi tham gia Ban thường vụ theo đề nghị của các cá nhân 5 người.

Tiếp tục chấn chỉnh, tinh gọn bộ máy cơ quan Trung ương Hội. Củng cố Văn phòng Trung ương Hội, Văn phòng đại diện Hội tại Đà Nẵng, TP.HCM, bổ sung nhiệm vụ nhằm giúp Thường trực xử lý giải quyết các công việc thường ngày tại Văn phòng. Củng cố, tinh gọn các ban chuyên môn, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng yêu cầu phát triển của Hội.

Về công tác thiện nguyện: Trong thời gian vừa qua, các hoạt động thiện nguyện cứu trợ lũ lụt miền Trung là chủ trương được Chủ tịch Hội quan tâm và động viên thường xuyên. Nhiều đơn vị trong Hội đã triển khai tích cực, nổi bật: Văn phòng đại diện Hội tại TPHCM đã tổ chức 2 đợt cứu trợ đồng bào miền trung,tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng đã gửi Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt. Đã tiếp nhận và cùng với một số nhà tài trợ trao tiền và gần 50 tấn hàng hóa là sản phẩm tiêu dùng thiết yếu cho người dân bị lũ lụt tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Chi hội Công ty Đầu tư SKCĐ ủng hộ bà con xã Quảng Lộc, TX Ba Đồn, Quảng Bình quà và tiền trị giá 160 triệu đồng. Trung tâm GDSKCĐ Hòa Ái tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho hơn 700 người với tổng kinh phí 85 triệu đồng. Ngoài ra, khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, nhóm thiện nguyện Từ Tâm cũng triển khai nhiều hoạt động....

pct viet an

PCT Vũ Việt Anh phát biểu.

Phương hướng công tác trong thời gian tới:

Đôn đốc các đơn vị tổng kết năm và bình xét thi đua khen thưởng, gửi báo cáo và đề nghị Trung ương Hội khen thưởng. Chuẩn bị tốt các mặt để tổ chức Hội nghị lần thứ 5 BCHTW Hội khóa II. Chỉ đạo tổ chức tốt “Hội nghị sức khỏe sắc đẹp toàn diện và xu hướng ngành làm đẹp 2021” do CLB Doanh nhân vì sức khỏe cộng đồng và Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp phối hợp cùng Viện nghiên cứu ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam, Liên hiệp Spa thẩm mỹ Việt Nam tổ chức, nhằm thúc đẩy hoạt động và cống hiến cho sự phát triển  mạnh mẽ của việc chăm sóc sức khỏe sắc đẹp (dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12/2020).

Tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam, hoàn tất ký kết với Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam. Xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai các nội dung phối hợp với các Hội đã ký kết như: Hội Quân dân y Việt Nam, Hội Thực phẩm chức năng Việt Nam... Đặc biệt là chương trình phối hợp với Bộ Y tế trong năm 2021. Tổ chức sơ kết chương trình phối hợp với Hội Nam y Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam.

Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, công tác phản biện xã hội, kiện toàn và đẩy mạnh các hoạt động của khối truyền thông, đào tạo.

lam viec

Không khí Hội nghị diễn ra sôi nổi.

Triển khai các công việc chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội lần thứ III: Kết nối, rà soát nhân sự BCH, Ban Thường vụ  khóa II. Liên hệ, tham vấn ý kiến các thành viên BCH, Ban Thường vụ TW Hội về công tác nhân sự gắn với các công tác được giao. Xây dựng quy chế, tiêu chí tham gia BCH, Ban Thường vụ TW Hội, căn cứ trên tinh thần tâm huyết, năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lãnh đạo, độ tuổi, sức khỏe, vùng miền, giới tính, cơ cấu thành phần, số lượng ủy viên.... Thành lập các bộ phận để triển khai việc chuẩn bị cho Đại hội III. Xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động năm 2021, chú trọng các chương trình phối hợp, nhất là chương trình phối hợp với Bộ Y tế.

Sau khi nghe báo cáo do Phó chủ tịch Nguyễn Thiện Trưởng trình bày, các thành viên trong thường vụ đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến và bàn luận sôi nổi. Đa số các phát biểu đều ghi nhận Hội nghị được chuẩn bị chu đáo, báo cáo đánh giá được sát thực các hoạt động trong thời gian qua và đồng tình trong triển khai các công việc thời gian tới.

Tổng kết Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân đã bày tỏ sự cám ơn và đánh giá tích cực, ghi nhận, tiếp thu sự góp ý của các thành viên để tiếp tục, nghiên cứu xây dựng Nghị quyết Thường vụ trong thời gian tới.

Empty

Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân phát biểu tổng kết Hội nghị.

Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, chúng ta sẽ cẩn trọng trong công tác nhân sự BCH, Ban Thường vụ TW Hội, với các tiêu chí cụ thể, tiếp tục thực hiện các công việc chuẩn bị cho Đại hội lần III, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, các hoạt động phối kết hợp tổ chức các chương trình vì sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, trong năm 2021, chúng ta sẽ có rất nhiều công việc cần triển khai như đã nêu, do đó, chúng ta sẽ  kiện toàn bộ máy cơ quan Trung ương Hội, các đơn vị sự nghiệp... để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, đưa công tác Hội phát triển  hơn nữa...”.

Cuối chương trình Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân đã trao Thẻ Hội viên cho các đồng chí là thành viên Ban Thường vụ TW Hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Empty

hoi nghi 3

hoi nghi 5

kiem tra

truong vp mien nam

hoi nghi 7

hoi nghi 8

hoi nghi 6

hoi nghi 9

luu niem

phat the (2)

5

phat the

phat the 2

the 3

Theo suckhoecongdongonline.vn

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ