THE CENTER OF COMMUNITY HEALTHCARE EDUCATION IN HANOI

Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM: Những ngày cuối tuần vắng vẻ khi người dân chung tay chống dịch Covid-19

Nếu như vào thời gian cuối tuần trước đây, các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM luôn nhộn nhịp với các hoạt động vui chơi, thư giãn, du lịch của người dân thì nay, cả ba thành phố đều vắng vẻ bởi mọi người thực hiện các công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau một tuần, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại tính đến ngày 2/8/2020 là 620 ca, trong đó có 241 ca đang được điều trị, 373 ca được chữa khỏi và có 6 ca tử vong.

Tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và TP Đà Nẵng đang tiến hành nghiêm ngặt các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Nếu như vào thời gian cuối tuần trước đây, Đà Nẵng sẽ là nơi ghé thăm du lịch của rất nhiều người dân, thế nhưng, dù đang trong mùa hè, thành phố du lịch này vẫn đang vắng vẻ vì mọi người thực hiện các công tác phòng chống dịch Covid-19.


Thành phố Đà Nẵng vắng vẻ trong những ngày cuối tuần vì thực hiện công tác phòng chống dịch.

Tại Hà Nội, trong những ngày cuối tuần đầu tiên của đợt dịch bùng phát lần thứ 2 này, đường phố vắng vẻ hơn. Người dân hầu như rất hạn chế ra đường, các tụ điểm vui chơi thường ngày vắng bóng người. Ở các quận có người dân di chuyển từ Đà Nẵng về đều được test nhanh Covid-19 để đảm bảo chỉ đạo của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh.

Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM: Những ngày cuối tuần vắng vẻ khi người dân chung tay chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Phố đi bộ tại Hà Nội vắng vẻ khác với những cuối tuần trước đây.

Ở TPHCM, những ngày gần đây có thêm những điểm được phong tỏa vì liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 về từ Đà Nẵng. Đường phố vào ngày cuối tuần cũng thưa thớt bóng người hơn, các điểm du lịch, điểm vui chơi đều có rất ít người lui tới.


Đường phố TPHCM vào ngày cuối tuần cũng thưa thớt bóng người hơn, các điểm du lịch, điểm vui chơi đều có rất ít người lui tới.

Tuy vậy, các hoạt động sinh hoạt khác của người dân vẫn được diễn ra bình thường. Điều khác biệt là việc bảo hộ cá nhân khi ra đường được người dân quan tâm hơn. Hầu hết người dân đều trang bị cho mình khẩu trang y tế, những điểm công cộng cũng luôn có sẵn nước rửa tay, chất sát trùng cho người dân sử dụng.

Chia sẻ với PV về suy nghĩ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một bạn trẻ tại Hà Nội cho biết: "Mình nghĩ Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng người dân vẫn nên chủ động tự bảo vệ mình, không nên ra ngoài nhiều, đeo khẩu trang và giữ vệ sinh".

"Tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đón đợt dịch thứ hai. Chúc tất cả mọi người luôn giữ được sức khỏe, mình chỉ mong dịch nó không bùng phát như đợt dịch thứ nhất" - một người dân tại TPHCM cho biết.

Nhiều người dân khác tại ba thành phố lớn cũng chia sẻ luôn đem theo bên mình nước rửa tay, khẩu trang và có ý thức trong việc tự bảo vệ bản thân mình trước dịch bệnh.

Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM: Những ngày cuối tuần vắng vẻ khi người dân chung tay chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.
Người dân luôn đeo khẩu trang và mang bên mình nước rửa tay khô để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Người dân luôn đeo khẩu trang và mang bên mình nước rửa tay khô để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Như vậy, nhìn chung, dù có lo lắng với đợt bùng phát dịch mới, người dân Việt Nam vẫn đang trong tâm thế chủ động trong các công tác phòng chống dịch bệnh. Trong giai đoạn phức tạp hiện tại, khẩu trang y tế chính là thứ mà khi ra đường, dù là người dân Hà Nội, Đà Nẵng hay Sài Gòn đều mang theo bên mình để hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo toquoc.vn

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ