MEDIA CLUB FOR EDUCATION AND HEALTH CARE OF THE VIETNAM COMMUNITY

Trở thành hoàng tộc khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam - Cảm nhận của khách Tây

Khách Tây cảm thấy như hoàng tộc khi mặc áo dài

Một số chia sẻ của khách Tây khi được diện áo dài truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về.

Khách nước ngoài yêu thích quốc phục của Việt Nam, một số cho rằng áo dài mang lại cảm giác quý phái, hoàng tộc.

Dajana Hoxhaj (24 tuổi), du khách đến từ Albania cho biết: Tôi rất thích áo dài, khi mặc lên ai cũng trông sang trọng như hoàng tộc. Trong hơn 2 năm sống và làm việc tại Việt Nam, số lần tôi mặc áo dài thậm chí còn nhiều hơn trang phục truyền thống của nước tôi. Cô yêu Tết, yêu cách các gia đình quây quần với nhau và cảm thấy mình như hòa chung vào với không khí ấm áp của ngày lễ đặc biệt này.

Dajana Hoxhaj (24 tuổi), du khách đến từ Albania, rất yêu Tết, yêu cách các gia đình quây quần với nhau và cảm thấy thích thú khi được hòa vào không khí ấm áp của ngày lễ này. Cô cho biết: "Tôi rất thích áo dài, đây là một trang phục đặc biệt nên khi mặc nhìn ai cũng sang trọng như hoàng tộc. Trong hơn 2 năm sống tại Việt Nam, số lần tôi mặc áo dài thậm chí còn nhiều hơn trang phục truyền thống của nước mình".

hh

Gianluca Ardiani (41 tuổi), du khách Italy chụp ảnh tại chùa Kim Liên, Hà Nội. Năm nay là lần đầu tiên anh mặc áo dài và cảm thấy mình như một hoàng tử đến từ quá khứ. "Tôi thấy hài hước khi mọi người trên đường nhìn chằm chằm vào tôi, một khách Tây mặc áo dài, có lẽ họ thấy lạ. Tết là một dịp đặc biệt, sau một thời gian sống ở Việt Nam, tôi đã hiểu tại sao mọi người thường nói câu 'Vui như Tết'", Ardiani cho hay.

Shayne Brownlie

Trong ảnh là Shayne Brownlie (32 tuổi) đến từ Nam Phi tại làng rau Trà Quế, Hội An. Shayne rất thích áo dài, cảm thấy tự hào khi mặc trang phục này, và xem đây là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính. "Tết là thời gian yêu thích nhất của tôi trong năm. Thật tuyệt vời khi được nhìn ngắm các khu chợ nhộn nhịp, các cửa hàng ngập sắc đỏ, vàng và hai bên đường thì tràn ngập hoa", cô bày tỏ.

Anna Wilters

Du khách Đức, Anna Wilters (24 tuổi) khoe ảnh chụp áo dài tại vườn sen hồ Tây (Hà Nội). Cô cho rằng áo dài thú vị bởi thiết kế như một chiếc váy dài với quần bên dưới. "Với áo dài, bạn có thể thoải mái kết hợp nhiều kiểu áo và quần khác nhau. Tôi nghĩ đây là một trong những trang phục truyền thống độc đáo nhất thế giới mà người Việt Nam nên tự hào", Anna chia sẻ.

Đã sống tại TP.HCM 4 năm, việc chụp ảnh áo dài vào năm mới đã trở thành một truyền thống với Ronette Lasin (25 tuổi) đến từ Philippines.  2. I was invited to try doing an Ao Dai photoshoot for Tet Holiday by a photographer/friend in 2019, and Im really excited to do it as I want to experience wearing an Ao Dai and having my own Tet Album just like how the locals do nowadays. After that, it became a tradition and I do it every year. I bought another Ao Dai and had another photoshoot in 2020, and this 2021, I will have a new Tet album with a new, more traditional hand-painted Ao Dai... I can use my Ao Dais for special Tet celebrations/events in my job too. I enjoy wearing Ao Dai so much because this Vietnamese dress feels very feminine and elegant with its form, vibrant colors, and festive designs. I want to wear it and share to everyone I know from different parts of the world that this is how a traditional Vietnamese outfit looks like.

Chụp ảnh với áo dài vào năm mới đã trở thành một thói quen của Ronette Lasin (25 tuổi) đến từ Philippines, người sống tại TP HCM 4 năm qua. Mỗi dịp Tết đến, cô lại có một bộ áo dài mới. "Tôi có thể mặc áo dài vào dịp Tết hoặc những sự kiện đặc biệt. Áo dài mang khiến tôi cảm thấy mình trở nên nữ tính và thanh lịch. Với bộ ảnh của mình, tôi mong du khách trên thế giới có thể thấy áo dài truyền thống Việt Nam đẹp như thế nào", cô nói.

Harry Hodge (áo dài trắng, trái) là một du khách đến từ Canada, hiện đang sống tại TP.HCM. Lấy vợ người Việt và có 2 con, anh thường cùng gia đình chụp bộ ảnh áo dài vào dịp Tết. Anh thích đón năm mới ở TP.HCM vì đường phố và nhà cửa được trang trí rất đẹp.

Harry Hodge (áo dài trắng, trái) đến từ Canada, hiện đang sống tại TP HCM. Lấy vợ người Việt Nam, anh thường cùng cả gia đình chụp ảnh áo dài vào dịp Tết. Mỗi năm, vợ chồng anh lại thay áo dài mới cho cả gia đình. Anh thích đón năm mới ở TP HCM vì đường phố và nhà cửa được trang trí rực rỡ.

Chen Yu Tung

Chen Yu Tung (28 tuổi), du khách Đài Loan, chụp ảnh tại nhà cổ Bình Thủy (Cần Thơ). Lần đầu đến tiệm thuê áo dài, cô ngạc nhiên vì có rất nhiều kiểu dáng đa dạng dành cho giáo viên, học sinh, cô dâu... "Tôi thấy mặc áo dài lụa rất thoải mái, không hề nóng như tôi nghĩ. Nhiều bạn bè khen tôi mặc áo dài đẹp và nhìn giống giáo viên", cô nói.

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ