THE CENTER OF COMMUNITY HEALTHCARE EDUCATION IN HANOI

Đi bầu cử trong tâm dịch Covid-19

Sáng 23/5, ông Phạm Công Chính, 73 tuổi, quê Hà Nam, đang cách ly tại Bệnh viện K, mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, đi bầu cử tại khoa Nội 6.

"Tôi và rất nhiều người bệnh đã cách ly tại bệnh viện 17 ngày, được thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân giữa tâm dịch như hiện nay. Chúng tôi tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch và nội quy, hướng dẫn khi bầu cử", ông Chính nói.

Bệnh viện K hôm nay tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong điều kiện bệnh viện đang phong tỏa các cơ sở để phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Nhiệm vụ hàng đầu của viện là bảo đảm an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện, trong quá trình bầu cử. Vì vậy, bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa. Mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác. Những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K, cho biết, tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử và mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đứng giãn cách 3 mét.

"Bệnh viện cũng chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán nilon, niêm phong, khử khuẩn thường xuyên", ông Bình nói.

Bệnh viện cũng thường xuyên dùng loa phát thanh, tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp hoặc qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Bầu cử tại Bệnh viện K. Ảnh: Hà Trần.

Bầu cử tại Bệnh viện K, sáng 23/5.

Cũng trong sáng nay, hơn 700 bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tham gia bầu cử ngay tại bệnh viện. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, cho biết tại điểm bầu cử của bệnh viện có 3 hòm phiếu, trong đó một hòm phiếu dành cho những nhân viên y tế ở vòng ngoài bầu cử, 2 hòm phiếu còn lại được chuyển vào khoa Điều trị để bác sĩ, nhân viên y tế cùng người bệnh bỏ phiếu.

"Quá trình bỏ phiếu đều bảo đảm phòng, tránh lây nhiễm, mỗi cử tri đều được sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ, mỗi người dùng một chiếc bút riêng để bầu", bác sĩ Cấp nói.

Tính đến 10h30, công tác bầu cử tại bệnh viện nhiệt đới đã đạt 80%. Kiểm tra tại bệnh viện, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), nhấn mạnh "công tác bầu cử phải song song hai mục tiêu vừa chống dịch vừa bảo đảm quyền lợi của cử tri, an toàn cho thầy thuốc, cử tri".

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ